Tròng kính siêu mỏng và cách lựa chọn tròng kính cận chuẩn nhất

Ngày nay, các loại tròng kính siêu mỏng đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Thay vì sử dụng các loại tròng kính cận dày cộp, thì các loại tròng kính cận siêu mỏng sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Loại tròng kính này có thể hỗ trợ thị lực tối ưu, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ hơn cho người đeo.

Trong bài viết này, Mắt kính Nam Quang sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật về tròng kính siêu mỏng. Nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản trước khi lựa chọn tròng kính cận mỏng. Cùng theo dõi để có thông tin đầy đủ và cụ thể nhé.

Tròng kính siêu mỏng là gì?

Tròng kính siêu mỏng là gì?

Trước khi các loại tròng kính mỏng ra đời thì hầu hết các loại tròng kính rất thô, dày và có vẻ cồng kềnh. Những người sử dụng kính cận càng dày thì cho thấy độ cận càng cao.

Tuy nhiên, giờ đây, các loại tròng kính siêu mỏng ra đời đã mang đến một “cuộc cách mạng” cho ngành kính mắt. Mọi người bắt đầu tìm kiếm và sử dụng các loại tròng kính mỏng ngày một nhiều hơn.

Tròng kính siêu mỏng

Thực chất, tròng kính mỏng là loại tròng kính có chiết suất cao, độ dày tròng kính mỏng và trọng lượng nhẹ. So với những loại tròng kính thông thường, trọng lượng của kính cận siêu mỏng thường nhẹ hơn từ 30 – 50%.
Mặc dù mỏng, nhẹ hơn những loại tròng kính thường, nhưng loại tròng kính siêu mỏng được làm từ vật liệu cao cấp hơn, ứng dụng công nghệ hiện đại nên đảm bảo tầm nhìn tốt hơn và tính thẩm mỹ cao hơn.

Thuật ngữ thường gặp khi nói tới tròng kính siêu mỏng

Chúng ta thường nghe thấy thuật ngữ chiết suất kính hay chỉ số khúc xạ của kính.

Chỉ số khúc xạ ánh sáng hay còn được gọi phổ biến là chiết suất chính là độ bẻ cong ánh sáng của các vật thể như kính, nhựa trong suốt, thủy tinh, pha lê, kim cương…

Áp dụng khái niệm này đối với các loại tròng kính, có thể hiểu chiết suất của mắt kính chính là khả năng bẻ cong ánh sáng đến mắt, giúp người đeo kính có thể nhìn thấy những vật phía trước tròng kính rõ ràng hơn. Nó còn được hiểu là số đo của mắt kính mà chúng ta thường thấy trên phiếu ghi thông tin của tròng kính.

Chiết suất của mắt kính phụ thuộc vật liệu cấu thành và độ dày mỏng của mắt kính đó. Chiết suất càng cao thì khả năng bẻ cong ánh sáng của mắt kính càng cao.

Với những loại vật liệu có chiết suất cao thì không cần tăng độ dày của mắt kính. Thay vào đó, chỉ cần tăng chiết suất lên cao thì độ dày mắt kính vẫn rất mỏng với khả năng khúc xạ ánh sáng tốt và đảm bảo độ cận cao. Nói cách khác, chiết suất càng cao thì mắt kính càng mỏng và nhẹ, độ cận càng cao. Cùng một độ cận nhưng nếu chiết suất cao thì kính sẽ mỏng hơn, chất lượng thị lực tốt hơn.

Tại sao nên dùng tròng kính siêu mỏng?

Tròng kính cận siêu mỏng nhẹ hơn, thoải mái hơn khi đeo

Những người có độ cận thấp thường không quan tâm nhiều đến độ dày của mắt kính. Vì hầu như mắt kính của họ thường không bị quá dày và họ cũng có nhiều lựa chọn chất liệu tròng kính, thiết kế mỏng và nhẹ hơn.

Tuy nhiên, những người cận nặng hoặc viễn thị nặng hơn sẽ cảm nhận được độ nặng và dày của tròng kính cận bình thường mà họ đang dùng. Vì độ cận càng cao thì độ dày mắt kính càng lớn. Lúc này họ muốn sử dụng một loại tròng kính mỏng hơn, nhẹ hơn để tạo sự thoải mái hơn khi đeo kính.

Vì vậy, nhiều người chuyển sang sử dụng tròng kính siêu mỏng là do loại kính này sẽ nhẹ hơn, mỏng hơn, không gây cảm giác nặng nề khi đeo.

Tính thẩm mỹ cao và tốt cho mắt

Ngoài ra, tròng kính cận siêu mỏng còn tốt hơn cho mắt. Nó cải thiện thị lực tốt và không gây những khó chịu cho đôi mắt.

Đặc biệt, tròng kính mỏng cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn so với những loại tròng kính cận dày thường thấy. Không chỉ tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái, bảo vệ mắt tốt; các loại tròng kính mỏng giờ đây còn được thiết kế đẹp mắt, thời trang. Mặt khác, các loại tròng kính có kiểu dáng rất đa dạng để phù hợp với khuôn mặt của người đeo.

Tròng kính cận siêu mỏng

Độ cứng cao, nhiều tính năng ưu việt

Bên cạnh đó, tròng kính siêu mỏng còn có độ cứng cao, nhờ được sản xuất bởi chất liệu cao cấp, công nghệ hiện đại. Kính có khả năng chống xước, chống vỡ hiệu quả hơn kính thông thường.

Hơn nữa, loại tròng kính siêu mỏng ngày nay thường được phủ lớp chống tia UV, cắt ánh sáng xanh hoặc đổi màu. Do đó, kính bảo vệ mắt tốt hơn, ngăn chặn những ảnh hưởng từ ánh nắng, ánh sáng xanh gây tổn thương tới mắt.
Cùng với đó, tròng kính mỏng sẽ giúp hạn chế quan sai, đảm bảo hỗ trợ thị lực tốt hơn, tạo hình ảnh rõ nét, chân thực hơn các loại tròng kính cận dày thông thường.

So sánh tròng kính siêu mỏng và tròng kính thông thường

Có ba điểm khác biệt cơ bản giữa tròng kính mỏng và tròng kính thông thường: Trọng lượng, giá cả và độ dày. Cùng phân tích những điểm khác biệt này giữa hai loại tròng kính.

Trọng lượngcủa tròng kính

Các loại thấu kính cận siêu mỏng sẽ cần ít vật liệu hơn để tạo ra tròng kính. Vì vậy chúng có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với thấu kính thông thường được làm từ các vật liệu nặng như thủy tinh hoặc nhựa.

Hơn nữa, các loại tròng kính cận thông thường có độ càng cao thì tròng sẽ càng dày và nặng. Trong khi đó, tròng kính mỏng được làm từ các vật liệu có chiết suất cao sẽ càng làm giảm độ mỏng và nhẹ.

Giá cả của tròng kính siêu mỏng và tròng kính thường

Các tròng kính cận có chiết suất cao sẽ có mức giá cao hơn so với những mẫu kính chiết suất thấp hoặc tròng kính thông thường. Chỉ số khúc xạ càng cao thì giá càng cao.

Điều này là do các loại tròng kính mỏng sử dụng chất liệu cao cấp hơn và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn cũng như kính có nhiều tính năng hơn (ví dụ chống tia UV, lọc ánh sáng xanh, đổi màu…). Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến giá tổng thể của các mắt kính siêu mỏng. Tuy nhiên, những lợi ích mà tròng kính này mang lại rất xứng đáng khi bỏ ra một khoản tiền lớn hơn bình thường để sở hữu.

Độ dày của tròng kính

Tròng kính siêu mỏng tất nhiên sẽ có độ dày mỏng hơn mà vẫn đảm bảo độ cận cao. Trong khi các loại tròng kính cận bình thường sẽ có độ dày lớn nhiều.

Khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu cấu tạo là yếu tố quyết định độ dày, mỏng của tròng kính. Vật liệu cao cấp có chiết suất càng cao thì độ dày mắt kính càng mỏng.

Độ dày của thấu kính không chỉ ảnh hưởng đến kiểu dáng và sự thoải mái mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh mà người đeo kính cảm nhận được. Tròng kính dày có thể làm sai lệch hình dạng vật thể mà người đeo kính quan sát được. Phần dày nhất của tròng kính là phần rìa ngoài và thường bị phần viền của gọng kính che đi phần lớn rìa ngoài này nên người đeo kính không thể nhìn trọn vẹn và chân thực hình ảnh vật thể.

Bảng dưới đây cho thấy sự so sánh giữa tròng kính tiêu chuẩn và thấu kính siêu mỏng.

Nội dung so sánh Tròng kính thường

Tròng kính siêu mỏng

Độ dày Chất liệu thấu kính dày hơn Vật liệu làm thấu kính mỏng hơn
Trọng lượng Nặng hơn Nhẹ hơn
Khả năng khúc xạ ánh sáng Ở mức tiêu chuẩn Hiệu quả cao
Độ bền Bền hơn Mỏng manh hơn
Gọng kính Ít gọng kính phù hợp Đa dạng gọng kính phù hợp
Giá cả Phải chăng hơn Tốn kém hơn

Cách lựa chọn tròng kính cận siêu mỏng

Tròng kính siêu mỏng thường có 3 loại và: kính cận, viễn và loạn thị. Tuy nhiên, là tròng kính cận vẫn là loại phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Để mua được tròng kính cận siêu mỏng tốt, hãy tham khảo cách lựa chọn tròng kính dưới đây:

Lựa chọn tròng kính theo độ cận và chiết suất mắt kính

Nếu bạn bị cận trung bình hoặc cận nặng thì không thể bỏ qua các loại tròng kính siêu mỏng. Dựa trên mức độ cận, các bạn có thể chọn loại tròng kính có chiết suất phù hợp. Theo đó, ta có:

Độ cận Chiết suất mắt kính
0 – 2.50 1.56, 1.60
2.75 – 3.50 1.60, 1.67
1.60, 1.67 1.67, 1.74
≥ 7.25 1.74

Lựa chọn tròng kính cận siêu mỏng của thương hiệu uy tín

Trên thị trường có nhiều loại tròng kính cận từ các thương hiệu mắt kính khác nhau. Không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng giống nhau. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng thấu kính tốt, tốt nhất nên chọn tròng kính đến từ thương hiệu uy tín.

Mặt khác, các sản phẩm kính từ thương hiệu lớn sẽ có chính sách bảo hành tốt hơn. Thời gian bảo hành lâu dài và chế độ bảo hành đầy đủ giúp đảm bảo quyền lợi của người mua.

Tuy nhiên, các loại tròng kính càng nổi tiếng thì càng dễ bị làm giả, làm nhái. Do đó, có không ít người mua phải hàng kém chất lượng mà ngỡ là hàng chính hãng, vì thiết kế hoàn toàn giống hàng thật. Vậy phải làm thế nào mới mua được tròng kính siêu mỏng chính hãng? Câu trả lời nằm ở phần tiếp theo.

chọn tròng kính cận siêu mỏng

Mua tròng kính cận siêu mỏng ở cửa hàng đáng tin cậy

Khi mua tròng kính cận, các bạn nên tìm tới những cửa hàng mắt kính lớn và đáng tin cậy.

Những cửa hàng lớn, có kinh nghiệm lâu năm thường là đại lý chính thức của các thương hiệu kính mắt lớn trên thế giới. Sản phẩm mà các cửa hàng này cung cấp sẽ đảm bảo hàng thật, giá thật, hạn chế tối đa nguồn hàng giả, hàng nhái.

Bên cạnh đó, những cửa hàng kính mắt uy tín sẽ sở hữu đội ngũ KTV có chuyên môn, trình độ cao, am hiểu các vấn đề về mắt sẽ giúp các bạn đo mắt và kiểm tra mắt chính xác.

Chọn mua tròng kính cận phù hợp với gọng kính

Nếu bạn đã có sẵn một chiếc gọng kính hoặc ưng ý một mẫu gọng kính nào đó, thì việc tiếp theo chính là lựa chọn loại tròng kính sao cho phù hợp với gọng kính mà bạn đã có hoặc đã chọn.

Tùy theo loại gọng kính, bạn có thể chọn loại tròng có hình vuông, hình tròn, oval…để lắp cho các loại gọng kính có thiết kế hình dáng tương ứng. Điều này giúp tạo nên sự hài hòa và thống nhất, đồng bộ cho mắt kính của bạn.
Bên cạnh đó cũng cần chú ý tới kiểu dáng mắt kính có phù hợp với khuôn mặt của bạn hay không. Chẳng hạn như với những người có gương mặt nhỏ, đôi mắt nhỏ thì không nên chọn những loại mắt kính có tròng kính và gọng kính lớn. Nó sẽ khiến gương mặt trở nên mất cân đối hơn.

Chú ý tới chất liệu của tròng kính khi lựa chọn

Các loại tròng kính siêu mỏng được làm từ các loại chất liệu khác nhau, phổ biến là:

 • Tròng kính thủy tinh: Các loại tròng làm từ thủy tinh thường có độ trong suốt cao, chống trầy xước tốt và tính thẩm mỹ cao Ngoài ra, khả năng khúc xạ ánh sáng của thủy tinh cũng khá cao, tốt cho việc hỗ trợ thị lực. Tuy nhiên nó khá dày, nặng và dễ vỡ, khó nhuộm màu. Vì vậy, loại tròng kính cận thủy tinh ngày càng có xu hướng được sử dụng ít hơn.
 • Tròng kính nhựa thường: Tròng kính cận bằng nhựa khá nhẹ và bền, dễ nhuộm màu, giá thành cũng rẻ hơn so với tròng kính thủy tinh. Tuy nhiên, chất liệu này lại rất dễ trầy xước, nhanh đục màu. Nếu chọn tròng kính bằng nhựa thì tốt nhất nên chọn loại có lớp phủ chống trầy xước.
 • Tròng kính Polycarbonate: Đây là loại nhựa tổng hợp với đặc tính dẻo, bền, dễ tạo dáng, khúc xạ ánh sáng tốt. Khi sử dụng chất liệu này làm tròng kính sẽ đảm bảo sự mỏng, nhẹ, bền, chống vỡ, chống xước tốt. Đây là lựa chọn của rất nhiều người khi chọn chất liệu tròng kính cho mắt kính cận. Tuy vậy, tròng kính này có giá thành cũng khá cao.
 • Tròng kính chiết suất cao High Index: Chất liệu tròng kính chiết suất cao đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nhờ đặc tính mỏng, nhẹ, độ trong suất cao, khúc xạ ánh sáng mạnh. Tròng kính này có thể xem là tròng kính siêu mỏng với giá thành khá “chát” nhưng lợi ích mà nó mang lại rất nhiều nên vẫn luôn được săn đón.

Tùy theo khả năng tài chính cũng như mức độ sử dụng, các bạn có thể chọn loại tròng kính siêu mỏng được làm từ chất liệu ở trên. Chất liệu tròng kính càng tốt thì giá thành càng cao.

Mua tròng kính cận siêu mỏng có nhiều tính năng

Có lẽ nhiều người không biết nhưng tròng kính cận siêu mỏng cũng được trang bị nhiều tính năng khác bên cạnh việc hỗ trợ thị lực. Hiện nay các loại tròng kính cận mỏng thường được phủ thêm các lớp chống tia UV, tia cực tím.

Một số loại tròng kính cận có khả năng chống ánh sáng xanh có hại cho mắt, giúp bảo vệ mắt tốt hơn. Nhất là khi những người bị cận thường tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại khi học tập, làm việc, thì việc sử dụng tròng kính cận chống ánh sáng xanh sẽ giúp mắt không chịu ảnh hưởng tiêu cực từ ánh sáng xanh nhân tạo từ thiết bị điện tử.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn tròng kính mỏng có chức năng chống xước, chống bám vân tay hoặc chống chói…Những loại tròng kính càng có nhiều tính năng thì giá thành càng cao, vì vậy cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Mua tròng kính siêu mỏng tại Mắt kính Nam Quang

Mắt Kính Nam Quang là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kính mắt tại Việt Nam. Khách hàng có thể tìm thấy hàng trăm mẫu tròng kính siêu mỏng tại Mắt kính Nam Quang đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Essilor, Chemi, Hoya, Signet Blue, Ecolite…

Các sản phẩm đều có chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và bảo hành chính hãng đầy đủ từ nhà sản xuất. Do đó, khách hàng sẽ yên tâm và được bảo vệ quyền lợi tối đa khi mua hàng.

Mua tròng kính siêu mỏng

Không chỉ đa dạng về thương hiệu, Mắt kính Nam Quang còn rất phong phú về các loại tròng kính. Quý khách hàng có thể tham khảo một số loại tròng hiện có tại cửa hàng như:

 • Tròng kính chống ánh sáng xanh
 • Tròng kính chống tia UV
 • Tròng kính đổi màu
 • Tròng kính mát có độ cho người bị cận, viễn, loạn thị
 • Tròng kính chống chói
 • Tròng kính giảm trầy xước
 • Tròng kính chống bể
 • Tròng kính chống bám vân tay
 • Kính hai tròng và đa tròng
 • Tròng kính chống tĩnh điện

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn tròng kính cận siêu mỏng thì đừng vội lo lắng. Mắt kính Nam Quang với đội ngũ KTV, nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, đến từ các khoa mắt của bệnh viện lớn sẽ giúp các bạn đo mắt, khám mắt và lựa chọn tròng kính có độ phù hợp với mức độ cận của bạn.

Thấu kính mỏng có chiết suất cao sẽ nhẹ hơn và mỏng hơn so với tròng kính truyền thống. Chúng là một lựa chọn tốt cho những người có độ cận cao, đảm bảo sự thoải mái và tính thẩm mỹ cao khi đeo. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và chọn cho mình một mẫu tròng kính siêu mỏng chất lượng tốt, hàng chính hãng thì nhất định đừng quên đến với Mắt kính Nam Quang. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực kính mắt, chúng tôi cam kết mang tới cho bạn những sản phẩm cao cấp với giá thành hợp lý và chất lượng phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan

0909.109.955

Giỏ hàng

0

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng