Xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang

23/12/2016

  Đối với những bạn gái bị cận thị, chiếc gọng kính cận vô cùng quan trọng, giúp bạn nhìn rõ hơn để làm tốt mọi việc và cũng là phụ kiện giúp bạn làm dáng. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn gọng kính cận phù hợp, bạn sẽ kém xinh. Hãy tham khảo những cách chọn gọng kính cho cô nàng cận thị trong bài viết dưới đây.

Hình dáng gọng cần tương phản với hình dáng khuôn mặt, bề rộng của gọng kính cận tỷ lệ với độ lớn của khuôn mặt và màu sắc của gọng kính cận phải phù hợp với màu da, màu mắt, màu của tóc hoặc tông màu trang điểm.

Cách chọn gọng kính cho cô nàng cận thị.

Cách chọn gọng kính cho cô nàng cận thị.

Khuôn mặt Oval

Hầu hết các kiểu kính đều phù hợp với gương mặt này. Các nhà thiết kế thường dựa vào gương mặt này để thiết kế, thử nghiệm và kiểm chứng cho một mẫu mắt kính mới. Gọng hình vuông với các góc tròn nhẹ là mẫu phù hợp nhất cho gương mặt này.

Đối với mặt tròn

Bạn nên chọn gọng kính hẹp và có thể hơi góc cạnh. Nếu sở hữu gương mặt trái xoan, phù hợp với nhiều loại gọng, nên chọn gọng có bản lớn hơn hoặc bằng phần to nhất của gương mặt và gọng cũng không quá to hay quá nhỏ.

Đối với khuôn mặt dài

Để làm khuôn mặt có vẻ ngắn lại nên chọn loại gọng to (theo chiều đứng), có nhiều trang trí hoặc hai bên thái dương đậm làm cho mặt rộng thêm.

Với gương mặt tam giác

Bạn cần chọn loại gọng có phần trên được nhấn mạnh bằng màu đậm hoặc gọng có hình mắt mèo. Với mặt vuông (chữ điền), các chuyên gia khuyên nên chọn loại gọng kính hẹp hoặc oval hẹp.

Khuôn mặt trái lê

Phần trán hẹp hơn phía xương hàm là những đặc điểm của khuôn mặt trái lê. Những loại kính có gọng thanh mảnh hay mắt mèo sẽ giúp bạn che giấu đi nhược điểm của khuôn mặt này.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Có đặc điểm giống với mặt vuông nhưng chiều dài lớn hơn chiều rộng. Đối với kiểu này, bạn nên chọn kính có độ cong như gọng tròn, oval. Ngoài ra, các loại gọng có bản ngang ngắn và các đường dọc thẳng cũng phù hợp với gương mặt này. Các mẫu trang trí và hoa văn hay cách điệu sẽ tạo thêm bề rộng cho khuôn mặt.

Khuôn mặt góc cạnh

Gọng kính cận hình oval sẽ khiến khuôn mặt bạn hài hòa hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cảm thấy mình phù hợp với gọng vuông có nhiều đường cong mềm mại. Cần lưu ý là kích thước không được rộng hơn điểm đầu của hai gò má.

http://matkinhnamquang.com/danhmuc/2/Gong-kinh

Chat Live Facebook