Với cuộc sống nhiều bộn bề hiện nay,  mặt người thường xuyên phải hoạt động từ làm việc, đi ra ngoài đến nghỉ ngơi giải trí. Những chiếc tròng kính thường chỉ có thể đáp ứng được một yêu cầu nhất định. Sự ra đời của tròng kính đổi màu là bước tiến lớn về giải pháp bảo vệ đôi mắt và giúp hạn chế các tật về khúc xạ gia tăng. Tuy nhiên, không nhiều người có kinh nghiệm chọn mua loại tròng kính đa di năng này. Mắt kính Nam Quang cho sẽ bạn có cái nhìn tổng quát nhất về dòng tròng kính mắt này để có lựa chọn phù hợp.

trong kinh doi mau

Tròng kính đổi màu là gì? Đặc điểm của tròng kính đổi màu

Giới thiệu chung về tròng kính đổi màu

Tròng kính đổi màu là loại tròng kính có khả năng thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với tần suất ánh sáng khác nhau ở môi trường xung quanh. Loại tròng kính này trông giống với tròng kính trong suốt bình thường khi ở trong nhà. Nhưng sẽ tự động đổi sang màu sẫm hơn khi di chuyển ra khu vực nhiều ánh sáng. 

Nguyên do là từ các tia cực tím của mặt trời tác động đến các phân tử trong tròng kính khiến chúng thay đổi màu sắc. Kể cả trong những ngày trời u ám, thì tròng kính này vẫn tối đi vì vẫn có tia UV tác động vào tròng kính.Sự thay đổi màu sắc mắt kính này giúp người đeo có tầm nhìn tốt nhất có thể trong tất cả điều kiện ánh sáng. 

Transitions được biết đến là thương hiệu chuyên về tròng kính đổi màu nổi tiếng nhất nên loại tròng kính này cũng được gọi là “tròng kính transitions”. Bên cạnh đó, loại mắt kính này cũng có tên gọi khác như tròng kính tự động nhuộm màu, tròng kính biến đổi màu. 

Khi nói về các loại kính biến đổi màu, người ta thường nghĩ đến tròng kính cận đổi màu. Bởi những người có tật khúc xạ về mắt mới cần những chiếc kính “2 trong 1” như vậy. Tuy nhiên, với nhu cầu thời trang kính mắt tăng theo thời gian, các loại kính râm đổi màu, kính mát đổi màu cũng dần xuất hiện. Kính đổi màu khó bị nhầm lẫn với kính râm thông thường. Kính râm cũng có bộ bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói, nhưng chúng lại không thể thay đổi màu khi chuyển vào trong nhà.

trong kinh doi mau

Nguyên lý hoạt động của tròng kính đổi màu

Tròng kính biến đổi màu sắc dựa trên nguyên lý sự biến sắc của các phân tử có tính nhạy với ánh sáng mặt trời. Chúng thường có hỗn hợp là bạc Halogen. Các phân tử này trong suốt khi ở điều kiện ánh sáng bình thường. Nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím, chúng sẽ hấp thụ năng lượng từ tia này và biến đổi màu sắc. Loại hợp chất này được tích hợp vào mắt kính theo 2 cách: Trộn đều với chất liệu làm tròng kính; hoặc Mạ, phủ lên bề mặt tròng kính, giúp tròng đổi màu từ trong suốt sang màu sậm và ngược lại. 

Đặc điểm của tròng kính đổi màu, phân loại tròng kính biến màu

Chất liệu, màu tròng kính phổ biến

Các loại tròng có biến đổi màu thường có 2 màu sắc là xám và nâu. Đây là 2 màu có khả năng biến đổi tốt nhất khi tiếp xúc với tia cực tím. Còn các màu sắc như đỏ, vàng thường chỉ được ứng dụng trong y học để điều trị cho các bệnh nhân đang mắc các chứng bệnh về mắt. 

Các chất liệu làm tròng kính biến đổi màu phổ biến như: thủy tinh thông thường, CR39, đến các vật liệu cao cấp như Polarized, Polycarbonate,… Giá tròng kính đổi màu cũng cao hơn các loại tròng kính cận hay kính râm thông thường.

Tốc độ đổi màu của tròng kính

Tốc độ đổi màu của tròng kính mắt đổi màu khá nhanh từ sáng sang tối hoặc từ tối sang sáng. Thông thường chỉ mất khoảng 30 giây là mắt kính có thể đổi màu hoàn toàn từ trắng sang sậm tính từ khi mắt kính tiếp xúc với tia cực tím. Ngược lại, khi trở vào nhà, mắt kính sẽ mất khoảng 2 – 5 phút để quay trở lại từ tối màu sang trong suốt.

trong kinh doi mau

Lợi ích ưu việt của tròng kính đổi màu

– Với khả năng biến đổi màu khi tiếp xúc với ánh sáng chứa tia cực tím, tròng kính đổi màu có tính hữu dụng rất lợi, mang lại nhiều lợi ích ưu việt cho người sử dụng. 

– Bảo vệ mắt khỏi tác động trực tiếp từ tia cực tím, được xem là loại ánh sáng xanh gây hại cho mắt.

– Giúp giảm tình trạng mỏi mắt, nhức mắt, hạn chế các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể vì ngăn chặn hoàn toàn các tia có hại như UVA, UVB đến mặt. 

– Giảm chói, giảm phản quang, khó trầy xước, mang lại tầm nhìn tốt hơn nhờ sự linh hoạt trong biến đổi màu mắt kính. 

– Một số tròng kính còn có khả năng lọc ánh sáng xanh hiệu quả. 

– Hỗ trợ lái xe vào ban đêm khi gặp phải đèn pha của xe đi ngược chiều gây chói mắt. 

– Tròng kính cận đổi màu đem đến sự tiện lợi cho những người có tật về mắt, không cần phải mang nhiều loại kính hay liên tục thay đổi kính khi muốn ra ngoài trời. 

– Tiết kiệm chi phí khi mua 1 chiếc kính mà có đến 2 công dụng. 

Cách lựa chọn tròng kính đổi màu

Chọn mua mắt kính đổi màu theo thương hiệu

Nếu chưa có kinh nghiệm mua mắt kính tốt thì chọn mua theo thương hiệu là cách hiệu quả nhất để đảm bảo có sản phẩm chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tròng kính đổi màu được bán trôi nổi. Tuy nhiên, chúng không có gì đảm bảo cho hiệu quả sử dụng hay độ bền. Vì vậy, việc chọn mua mắt kính theo thương hiệu nổi tiếng và uy tín sẽ giúp người mua có được mắt kính chất lượng cao và chính hãng.

Bên cạnh đó, nên tìm mua tròng kính đổi màu ở những cửa hàng bán kính mắt uy tín. Những cửa hàng này phải là đối tác chính thức của các thương hiệu tròng kính nổi tiếng và chỉ phân phối hàng chính hãng. Điều này cũng giúp người mua tránh bị mua phải sản phẩm kém chất lượng, mua về không sử dụng được.

trong kinh doi mau

Mua tròng kính đổi màu theo chất liệu

Chất liệu cơ bản nhất làm tròng kính đổi màu là thủy tinh và nhựa cao cấp. Các dòng tròng kính nhựa thường được chọn mua nhiều hơn nhờ độ bền cao, tránh trầy xước tối đa, giảm trọng lượng kính và ngăn được nước mưa đọng lại trên mắt kính. Dòng tròng kính bằng thủy tinh thường hơi nặng và dễ vỡ nên ít người sử dụng. 

Đeo thử tròng kính biến đổi màu trước khi mua

Không có gì tốt hơn việc tự trải nghiệm và cảm nhận về tròng kính phù hợp với mình nhất trước khi mua. Người mua nên đề nghị cửa hàng cho đeo thử mắt kính đổi màu để tự có đánh giá xem loại mắt kính này có phù hợp với mình không, tầm nhìn và độ trong của kính tốt không, khi kính đổi màu có dễ chịu với mắt không, có chống lóa không,….

Kiểm tra tròng kính cận đổi màu chính hãng

Kiểm tra tròng kính bằng mắt thường

Chỉ cần mang tròng kính đổi màu ra ngoài trời nắng và quan sát khả năng biến đổi màu sắc của tròng kính là có thể tạm đánh giá về chất lượng của tròng. Tròng kính biến đổi màu chất lượng sẽ chuyển từ trong suốt sang sậm màu rất nhanh, chỉ khoảng 30 giây  khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Và trở lại màu trong suốt khi ở trong nhà. Các loại tròng kính chất lượng thấp thường chỉ đổi được sang màu tối nhẹ, tốc độ đổi màu chậm và dễ trầy xước. 

Kiểm tra chất lượng bằng bút chiếu tia cực tím

Có thể dùng bút chiếu tia UV vào tròng kính đổi màu cận để quan sát sự biến đổi màu ở những vị trí có tia sáng chiếu tới. Nếu tròng kính có sự đổi màu ở những vị trí có tia UV chiếu vào và sau đó trở lại trong suốt nhanh chóng thì đây là tròng kính biến đổi màu thật.

trong kinh doi mau

Chọn màu tròng kính theo nhu cầu sử dụng

Màu đen thường là màu được biến đổi cơ bản nhất trên các tròng kính đổi màu. Tuy nhiên, nếu mua tròng kính từ các hãng kính mắt xịn thì vẫn có nhiều lựa chọn đổi màu hơn. Thậm chí, còn có các loại tròng kính biến đổi màu phát huy tối đa hiệu quả theo từng điều kiện sử dụng.

– Kính đổi màu đen, xám thích hợp cho người hay ở ngoài trời. Màu đen, xám có tác dụng làm dịu mắt và phân biệt các màu sắc khác tốt hơn.

– Kính đổi màu xanh lá giảm chói rất tốt, đặc biệt thích hợp với những người yêu thích các môn thể thao dưới nước. 

– Kính đổi màu hồng, đỏ cho những người sống ở nơi có nhiều tuyết hay tham gia các hoạt động như đua xe, leo núi.

– Kính đổi màu vàng giúp mắt nhìn tốt trong môi trường thiếu sáng, thích hợp khi chơi tennis, đua xe.

– Kính đổi màu xanh biển, tím giúp giảm chói, tăng khả năng phân biệt sắc màu. Kính màu xanh biển rất thích hợp cho những người chơi golf.

trong kinh doi mau

Tại sao nên chọn mua tròng kính đổi màu tại Mắt Kính Nam Quang

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán tròng kính đổi màu trên thị trường. Tuy vậy, để chọn được địa chỉ bán kính mắt đổi màu uy tín, chất lượng và bảo vệ tối đa cho đôi mắt, thì hãy đến ngay với Mắt Kính Nam Quang. 

Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng 100%

Mắt Kính Nam Quang tự hào là địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tròng kính đổi màu, tròng kính cận biến đổi màu chính hãng. Nam Quang cam kết tính minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ của từng sản phẩm, là nhà phân phối các sản phẩm kính mắt chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Essilor, Chemi, Hoya,..

trong kinh doi mau

Kỹ thuật viên mắt kính chuyên môn cao

Đội ngũ kỹ thuật viên tại Nam Quang đều có kinh nghiệm dày dặn cùng chuyên môn cao từ các khoa mắt của Bệnh viện hàng đầu. Luôn trung thực, nhiệt tình và chân thành khi tư vấn mọi sản phẩm đến quý khách hàng để chọn được chiếc kính ưng ý nhất. 

Dịch vụ bảo hành lâu dài

Với mỗi sản phẩm, Mắt Kính Nam Quang luôn cung cấp các dịch vụ bảo hành lâu dài, sẵn sàng 1 đổi 1 khi có bất kỳ vấn đề nào về sản phẩm do lỗi từ nhà sản xuất. Khách hàng toàn quyền đến các cửa hàng của Nam Quang để đổi trả sản phẩm miễn phí trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận nếu phát sinh bất kỳ vấn đề nào. 

Ngoài ra, Nam Quang thường xuyên tri ân đến khách hàng với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, để khách hàng có thể trải nghiệm các sản phẩm kính mắt chất lượng tốt với giá phải chăng.

Những câu hỏi thường gặp về tròng kính đổi màu

Những ai nên sử dụng tròng kính đổi màu?

Những người thường xuyên hoạt động ngoài trời, những người bị cận thị nhưng thường xuyên phải di chuyển, gặp gỡ đối tác có thể sử dụng tròng kính đổi màu để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể sắm tròng kính mắt đổi màu cho trẻ để bảo vệ đôi mắt con khỏi ánh sáng mặt trời hay tia UV gây hại. 

Lắp tròng kính biến đổi màu với gọng kính như thế nào?

Tròng kính biến đổi màu cũng tương tự như các loại tròng kính thường. Do đó, tùy theo sở thích và gương mặt mà người mua có thể lắp tròng kính cho các loại gọng tròn, gọng vuông, gọng mắt mèo,…

Có thể đeo tròng kính cận đổi màu trong xe ô tô hay không?

Các loại mắt kính đổi màu thường không bị tối đi khi ở trong các loại xe hơi như ô tô, xe buýt, xe tải. Bởi đa phần hiện nay, các loại kính của xe hơi đều đã chặn hết các tia cực tím. Vì thế, người đeo kính không cần phải lo lắng việc tầm nhìn bị tối khi đeo kính đổi màu trong xe ô tô. 

Có thể nói, việc sử dụng tròng kính đổi màu mang lại rất nhiều lợi ích và tiện dụng. Người dùng có thể đeo những chiếc kính đổi màu ở khắp nơi, từ trong nhà ra ngoài trời. Kính cận đổi màu đóng vai trò như tròng kính cận khi ở trong nhà và kính râm khi ở ngoài trời. Đây là loại tròng kính giúp bảo vệ mắt một cách toàn diện. Do đó, hãy sắm ngay cho mình một cặp kính đổi màu để bảo vệ cho đôi mắt ngay hôm nay.

Tròng kính Đổi Màu

Hiển thị 1–15 của 16 kết quả

0909.109.955

Giỏ hàng

0

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng