Xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang

23/12/2016

Các mẫu mắt kính Rayban - Nguồn thu nhặt- phần 1!!

Dừng chân ghé quán nước trà bên đường, ngồi vỉa hè xem các cụ chơi cờ tướng, khơi chuyện đồng hồ cổ, xe cổ và kính cổ, nói từ “Ray-Ban” thì đến các bác, các ông, các cụ 60 – 70 tuổi cũng thốt ra rằng : “À, loại kính mà lính Mỹ và dân chơi hay đeo đây mà ”.
Nhắc đến Mắt kính Ray-Ban, phần đông trong chúng ta nghĩ ngay đến mẫu Aviator bởi sự phổ biến của nó. Nhưng bộ đôi huyền thoại Aviator và Wayfarer mới là đầy đủ những đại diện tiêu biểu làm nên danh tiếng Ray-Ban.

1. Kính Ray-Ban Aviator
Rayban Aviator được phát hành cho Không lực Hoa Kỳ từ năm 1936, năm 1937 thương hiệu Ray-Ban được đăng ký, và đến năm 1938 thì Aviator mới chính thức được phát hành rộng rãi chứ không bó hẹp riêng cho Phi công. Có thể nói, Aviator là mẫu thành công nhất của Ray-Ban, là mẫu thiết kế xuất sắc nhất, đồng thời cũng là mẫu bị sao chép nhiều nhất. Cũng trong năm 1938, chứng kiến sự xuất hiện của mẫu Outdoorsman.

Mắt kính Ray-Ban Aviator


Mắt kính Ray-Ban Aviator

2. Kính Ray-Ban Wayfarer

Rayban Wayfarer được thiết kế và phát hành năm 1952, số phận của nó cũng trải qua bao sóng gió, điều đó đưa nó trở thành huyền thoại bên cạnh anh cả Aviator.

Thời kỳ hoàng kim của Wayfarer là những năm 50’s – 60’s. Đón chào nồng nhiệt mẫu Wayfarer có lẽ là giới văn nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh, giới trẻ, và cả các chính trị gia.

Sang những năm 70’s, kinh tế Mỹ trải qua thời kỳ lạm phát sâu và tăng trưởng trì trệ. Mọi người tập chung lo đối phó với khủng hoảng, đối phó với giá dầu lửa, giá thực phẩm và hàng hóa tăng cao, vì thế số lượng người quan tâm và lựa chọn Wayfarer giảm nhiều.

Đến năm 1982, Ray-Ban đã mở chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình bằng cách ký hợp đồng với Unique Product Placement của Burbank, California với khoản phí 50.000 USD mỗi năm để sản phẩm của hãng được xuất hiện thường xuyên trên truyền hình và trong phim ảnh. Giữa những năm 1982 ~ 1987, trung bình mỗi năm,kính mát Ray-Ban xuất hiện trong hơn 60 bộ phim và trong các Show truyền hình. Và nhờ vậy mới tạo ra “Hiện tượng Wayfarer”, số lượng mẫu Wayfarer được bán ra trong giai đoạn này cao kỷ lục (đỉnh điểm là năm 1986 – 1,5 triệu cây). Wayfarer trở thành lựa chọn đầu tiên khi nói đến kính mát.

Nhưng tuân theo quy luật vận động của cuộc sống, cái gì lên đến đỉnh điểm thì sau đó sẽ tạm thoái trào, Wayfarer lại bị “thất sủng” khi dây cót đồng hồ kéo nhân loại bước sang thập niên 90.

Năm 2001, mẫu Wayfarer được thiết kế lại để có một dáng vẻ mới, gọng nhỏ hơn và ít góc cạnh. Và Wayfarer lại hồi sinh. Năm 2007, nắm bắt thấy nhu cầu đối với mẫu kính rayban Wayfarer nguyên thủy (1952) đang lên cao, Ray-Ban cho tái phát hành mẫu này song song với việc phát hành mẫu mới, kết quả là doanh số lại tăng lên vùn vụt (năm 2007 đạt 231% so với năm 2006, năm 2008 đạt 140% so với năm 2007).​

Cùng ghé thăm http://matkinhnamquang.com/muctin/tintuc/ để đọc thêm tin tức về kính rayban các bạn nhé!
Ngoài các mặt hàng kính mắt thời tranggọng kính cậnkính rayban, chúng tôi còn liên kết giới thiệu các sản phẩm ví da namví da handmadeví nam khác tại đây: http://cuahangtuixach.vn/danhmuc/1/Vi-da-nam 

Chat Live Facebook