Chào mừng dến với website Mắt Kính Nam Quang

Tròng kính đổi màu: Công dụng, ưu nhược điểm và mức giá

Tròng kính đổi màu: Công dụng, ưu nhược điểm và mức giá

Tròng kính đổi màu là sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho những người gặp phải các vấn đề về mắt. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, loại tròng này trong suốt ở môi trường bình thường nhưng khi di chuyển dưới ánh sáng mặt trời chúng sẽ chuyển thành màu sẫm hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản về loại tròng kính này!

Những ưu điểm của tròng kính đổi màu

Trên bề mặt các loại tròng kính đổi màu được bao phủ bởi một hoạt chất bề mặt có khả năng phát hiện và ngăn cản tia UV tác động tới thị lực con người. Nhờ đó, bạn sẽ có tầm nhìn tốt hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.

Tròng kính đổi màu được bao phủ bởi một hoạt chất bề mặt có khả năng phát hiện và ngăn cản tia UV

Tròng kính đổi màu được bao phủ bởi một hoạt chất bề mặt có khả năng phát hiện và ngăn cản tia UV


Ngoài ra, loại tròng kính này còn mang lại cho bạn nhiều công năng đáng kể.

+ Các loại tròng kính có khả năng đổi màu ngăn cản hoàn toàn sự tác động của tia UV giúp giảm cảm giác mỏi mắt, hạn chế các tổn thương về mắt và nguy cơ đục thủy tinh thể.

+ Đối với các loại tròng kính này, bạn không cần phải mang cùng lúc kính cận và kính mát. Chỉ cần một gọng kính và tròng kính là đủ, rất tiện lợi và phù hợp cho những người bận rộn.

+ Giá tròng kính này cao hơn so với các loại mắt kính thông thường, song chúng lại tốt cho sức khỏe hơn. Hơn nữa, bạn cũng không cần đầu tư cả kính cận và kính mát mà chỉ cần một chiếc kính đơn giản là đủ.

+ Với khả năng đổi màu tự động dưới ánh sáng, tròng kính đổi màu mang lại tầm nhìn tốt hơn cho người sử dụng.

Một số nhược điểm của tròng kính đổi màu

Bên cạnh những ưu điểm, loại tròng kính này cũng có một số điểm khiến nhiều người không hài lòng. Đáng kể nhất là 2 điều sau:

  • Khả năng đổi màu gây cảm giác khó chịu và không quen cho những người mới sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, tròng đổi màu thay đổi màu sắc chậm và nhẹ nhàng giảm thiểu điều tiết mắt đến mức tối đa.
  • Là tròng kính có chức năng đặc biệt nên mức giá các sản phẩm này thường đắt hơn tròng kính cận, loạn thông thường.

Tuy nhiên, sau một thời gian cảm giác khó chịu sẽ dần dần biến mất và khi người dùng đã quen với kính, sẽ cảm nhận được rõ rệt những lợi ích của nó. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài cũng tốt cho mắt khi không phải đổi kính thường xuyên.

Test chức năng đổi màu của tròng kính đổi màu bằng tia laser

Test chức năng đổi màu của tròng kính đổi màu bằng tia laser

Xem thêm: Tìm hiểu mức giá của các loại kính cận đổi màu đang hot hiện nay

Tìm hiểu mức giá của những sản phẩm tròng kính đổi màu

Nhiều người tiêu dùng thường thắc mắc tròng kính đổi màu giá bao nhiêu? Trong thực tế, mức giá sản phẩm này có mã giảm giá không và thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu, công nghệ sản xuất, phân loại sản phẩm.

Các loại tròng kính đổi màu cao cấp sẽ có mức giá cao hơn so với những chiếc tròng kính đổi màu giá rẻ. Dưới đây là mức giá một số loại tròng kính có khả năng đổi màu phổ biến:

+ Tròng kính Zeiss - Đức loại tròng đơn có giá từ 1.500.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.56.

+ Tròng kính đổi màu Hoya - Nhật có giá từ 840.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.56.

+ Tròng kính đổi màu Pháp Essilor có giá từ 3.338.000đ/ cặp với mức chiết suất 1.56.

Tròng kính đổi màu Hoya Nhật

Tròng kính Hoya của Nhật

Trên đây là những thông tin cơ bản về tròng kính đổi màu. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Thêm hình ảnh về tròng đổi màu

Kính đổi màu

Kính đổi màu

Kính đổi màu

← Bài trước Bài sau →