Chào mừng dến với website Mắt Kính Nam Quang

Những tròng kính chống Ánh Sáng Xanh tốt nhất hiện nay

Những tròng kính chống Ánh Sáng Xanh tốt nhất hiện nay

 Trước khi đề cập đến các loại tròng kính phổ biến và tốt nhất để lọc “Ánh Sáng Xanh” nguy hại chúng ta cần tìm hiểu Ánh sáng xanh có hại là gì và nó có tác hại như thế nào đến mắt mời các bạn đọc qua:

Ánh sáng xanh là nguồn sáng có trong tự nhiên như ánh sáng mặt trời ban ngày, cơ thể con người được cấu tạo để thích nghi với ánh sáng đó. Trong ngày, ánh sáng xanh từ ánh mặt trời làm cung cấp cho cơ thể con người thêm năng lượng, hấp thụ được các chất dinh dưỡng, kích thích bộ não phát triển. Đó là tín hiệu cho bộ não của chúng ta rằng chúng ta làm việc hay nghỉ ngơi, khi không có tín hiệu ánh sáng xanh cơ thể nên được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên trong thời kì hiện đại, chúng ta được bao quanh bởi các nguồn ánh sáng xanh nhân tạo giúp các loại màn hình phát sáng, gây nhầm lẫn các tín hiệu này, đặc biệt là đèn LED, đèn huỳnh quang và màn hình của các thiết bị điện tử như: Smartphone, màn hình máy tính,TV. Ánh sáng màu xanh ngăn chặn sự giải phóng melatonin trong não của chúng ta, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp hơn, do đó gây ra một loạt các tác động tiêu cực đến sức khỏe. Gây hiện tượng khô mắt, căng thẳng thần kinh, nhất là những người thường xuyên làm việc với máy tính, nhiều smartphone hiện nay các bạn hãy để ý trong máy có một chức năng tên là “Làm dịu mắt” khi kích hoạt nó các bạn sẽ thấy màn hình ngả sang màu ám vàng – đó là tính năng tắt đi ánh sáng màu xanh của điện thoại – tuy nhiên nó chỉ làm dịu mắt. Ngoài ra với thực tế hiện nay hầu hết ai cũng nghiện smartphone tùy theo mức độ và có những thói quen không tốt như: thi thoảng lại vớ lấy điện thoại cập nhật tin tức, check mail, sáng vừa tỉnh dậy cũng vớ lấy điện thoại hay trước khi đi ngủ cũng sử dụng mà không biết rằng đôi mắt đang phải hoạt động quá mức cho phép. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo trên google “tác hại của ánh sáng xanh“.

Xem thêm:  3 động tác cải thiện thị lực cho người cận thị

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua tròng kính chống ánh sáng xanh

Xem thêm: Tìm hiểu về kính mát chống tia UV

Xem thêm: Kính râm kẹp kính cận giải pháp bảo vệ đôi mắt tối ưu cho người bị cận

Khoa học hiện đại đã sản xuất ra một loại tròng kính có khả năng trung hòa ánh sáng bằng tính năng đặc biệt trong các lớp phủ của NSX gọi là: “Tròng kính chống ánh sáng xanh” và hiện đã có nhiều nước trên thế giới chuyên sản xuất là của Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Dưới đây mình xin đề cập đến 3 loại phổ biến nhất hiện nay: Các tròng có số độ từ 0 – 6 diop

Tròng kính Essilor Crizal Prevencia

Giá tham khảo 1.238.000 | 2.278.000 | 3.468.000- thương hiệu hàng đầu thế giới

– Xuất xứ và sản xuất tại PHÁP
– In 3D Crizal trên bề mặt tròng ( chống hàng giả)
– Bảo hành 6 tháng ( Đảm bảo không bị bong và tróc váng )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, chống UV E-SPF 25, tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.

Tròng kính Essilor Eyezen Crizal cao cấp

Tròng kính Eyezen Crizal có khả năng bảo vệ đôi mắt, khi đeo người dùng sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với màn hình điện thoại, màn hình máy tính thì đây quả thực là loại tròng kính thích hợp. Đây là chiếc kính không những giúp bạn nhìn tốt hơn mà còn giúp mắt thư giãn. Eyezen Crizal giúp bạn tập trung tốt hơn, cải thiện tầm nhìn và thư giãn mắt.

Thiết kế của tròng kính Eyezen Crizal còn có khả năng phòng ngừa sự gây hại bởi ánh sáng xanh tím đến từ các loại đèn Led. Đây là loại ánh sáng có hại cho mắt nhưng ít được chú ý bởi nhiều người chỉ quan tâm phòng tránh tia cực tím.

Giá tham khảo 2.598.000

– Xuất xứ và sản xuất tại PHÁP
– In 3D Crizal trên bề mặt tròng ( chống hàng giả)
– Bảo hành 6 tháng ( Đảm bảo không bị bong và tróc váng )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, chống mỏi mắt, tối ưu hình ảnh, chống UV E-SPF 25, tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.

Tròng kính Hoya Stellify Blue Control

Giá tham khảo 630.000 | 1.220.000 – Made in Japan

– Xuất xứ và sản xuất tại Nhật Bản
– Bảo hành 6 tháng ( Đảm bảo không bị bong và tróc váng )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.


Giá tham khảo 700.000 – Xuất sứ Mỹ

Suất xứ và sản xuất tại Mỹ
– Bảo hành 6 tháng ( Đảm bảo không bị bong và tróc váng )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.

Với những lời giới thiệu trên hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm về tác hại của ánh sáng xanh cũng như một số tròng kính phổ biến chống Ánh sáng xanh .

Cửa hàng MẮT KÍNH NAM QUANG – GỌNG KÍNH ĐẸP
Địa chỉ 1: 201 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Địa chỉ 2:  670 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q.10, TPHCM
ĐT: 0909 109 955 – 028 3824 5708

Tags: anhsangxanh
← Bài trước Bài sau →