Xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang

23/12/2016

Hành trình của đôi mắt tìm về với mắt kính!?

Cuộc sống bận rộn khiến con người dần tập trung thời gian và trí lực của mình để gần gũi hơn với máy móc và công nghệ. Rời xa những trò chơi vận động ngoài trời, đôi mắt được làm việc liên tục và không ngừng nghỉ. Mỏi mắt, nhức đầu, mờ mắt khiến con người dần cảm thấy khó chịu khi nhìn mọi thứ vừa thực vừa ảo, đó cũng là lúc đôi mắt không khỏe và bệnh. Nhưng không dừng lại ở đó, con người đã sớm tìm ra một công cụ giúp họ vượt qua cơn bĩ cực này đó là mắt kính.

           Kính mắt là một loại vật dụng để đeo trên mặt, cân đối khuôn mặt của người dùng đồng thời hỗ trợ mắt, bảo vệ và ngày nay nó còn được dùng để làm đẹp.
mắt kính nam quang mắt kính thời trang cận cao cấp
           Hình dạng ban đầu của kính mắt được xác định đơn giản chỉ là một thấu kính bằng thạch anh được tìm thấy trong di chỉ khảo cổ ở Iraq. Tuy nhiên, những chiếc kính mắt thực sự được ghi nhận đầu tiên vào năm 1021. Cuối thế kỉ 14, kính đã xuất hiện ở Trung Quốc và châu Âu. Thấu kính của Trung Quốc kích thước to hình tròn được lồng vào khung bằng mai rùa đen với chân gọng kính bằng đồng kẹp vào búi tóc. Thời kì đầu kính đeo mắt là loại kính đơn khi dùng thì cầm trên tay. Kính chỉ được dùng cho những người có địa vị trong xã hội chứ không nhằm mục đích để tăng thị lực.
Tại Lục địa già vào thế kỉ 13, kính mới được dùng rộng rãi. Trong một bức vẽ của Tommaso da Modena vào năm 1352 có mô tả Hồng y Hugh de Provence đeo kính mắt. Bấy giờ, thiết kế của kính đeo mắt chỉ gồm 2 mắt kính nối với nhau bằng một gọng cứng đè lên đầu mũi, hai bên có dây đeo vào lỗ tai.

Năm 1784, Bedzamin Franklin phát minh ra loại kính có 2 tiêu điểm, mà ngày nay được biết đến với tên gọi kính 2 tròng (bifocal). Năm 1887, kính áp tròng ra đời.

Năm 1930, một chuyên gia quang học ở Luân Đôn sáng chế ra hai càng (ngày nay gọi là gọng kính) để mắt kính gá vào một cách chắc chắn..

Cho đến ngày nay kính mắt không còn chỉ được dùng để giúp con người nhìn xa hay nhìn gần mà giờ đây kính mắt dần được con người sử dụng như một loại “trang sức”, thương hiệu mang trên người. Hiện nay, Có rất nhiều loại kính mắt: kính thuốc, kính râm, kính bơi, kính trắng không số, mắt kính thời trang v.v...

 

Nguồn: http://matkinhnamquang.com/thuonghieu/12/Mat-kinh-Porsche-Design

http://matkinhnamquang.com/danhmuc/4/Kinh-Rayban

Ngoài các mặt hàng kính mắt thời tranggọng kính cậnkính rayban, chúng tôi còn liên kết giới thiệu các sản phẩm ví da namví da handmadeví nam khác tại đây: http://cuahangtuixach.vn/danhmuc/1/Vi-da-nam 

Chat Live Facebook