Xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang

23/12/2016

Vào thế kỷ XXI, ngành công nghiệp kính mắt lao vào “cuộc chạy đua” của hàng loạt các thương hiệu thời trang cao cấp như Gucci, Chanel,… Rayban vẫn là một tên tuổi lớn với những kiểu mắt kính kinh điển, có chất lượng tuyệt hảo và thẩm mỹ tinh tế vượt thời gian. Và bất cứ ai cũng từng nghe đến từ Kính Rayban.

1. Kính Rayban Aviator

Hay còn gọi là kính Rayban phi công, là một trong những mẫu kính đầu tiên của Rayban mà hầu như ai đam mê và hiểu biết về kính cũng biết. Hãng đã đặt tên với mẫu kính râm chuyên dụng này là "Aviator" để các phi công đối phó với ánh sáng chói khi bay trên bầu trời.

Hình ảnh có liên quan

Năm 1937, những mẫu kính Aviator thương mại được bán ra cho công chúng, viết nên chương đầu tiên trong lịch sử ra đời và phát triển của thương hiệu Rayban. Những phiên bản Rayban Aviator đầu tiên được làm bằng gọng kim loại và lenses màu xanh lá cây, có tác dụng ngăn chặn tia cực tím và tia hồng ngoại. Phiên bản này ngày nay đã trở thành biểu tượng Classic của Aviator, là kiểu kính Rayban được hàng triệu triệu người sử dụng trên khắp thế giới.

Từ thập niên 60 – 80, cuốn theo các trào lưu bùng lên như vũ bão của nhạc Pop, Rock và được lăng-xê bởi các tài tử điện ảnh, kính Rayban Aviator đã trở thành món phụ kiện thời trang được sử dụng nhiều nhất. Đó cũng là một kỷ nguyên mới của thương hiệu Rayban với các thiết kế kính Aviator ngày càng thêm đa dạng về chất liệu gọng, chất lượng lenses, màu sắc phong phú, độ linh hoạt và sự tinh nhẹ ngày càng ưu việt.

 

2. Kính Rayban Wayfarer

Rayban Wayfarer thiết kế vào năm 1952. Mẫu thiết kế gọng kính hình thang này được ví như một “tiêu chuẩn cổ điển sánh ngang với ghế Eames và mẫu xe hơi Tailfins của hãng Cadillac.

Hình ảnh có liên quan

 Những chiếc kính Rayban Wayfarer đã được mang bởi những nghệ sỹ nổi tiếng nhất thế giới như Michael Jackson, Billy Joel, Johnny Marr, Blondie’s Debbie Harry, Madonna, Depeche Mode, Elvis Costello,… 

Hình ảnh có liên quan

Ngày nay, các “thế hệ” Wayfarer sau nhiều lần tái sinh đặc trưng với các phong cách khác nhau như: Original WayfarerNew WayfarerTech WayfareWayfarer Folding và Wayfarer Special 

 

3. Kính Rayban Clubmaster

Đứng thứ 3 trong top những mẫu kính Rayban kinh điển dễ dàng nhận diện nhất của thương hiệu Rayban là Clubmaster. Chịu ảnh hưởng của kính Browline phổ biến trong những thập niên 50 – 60, đặc trưng bởi thiết kế táo bạo, ấn tượng bởi phần gọng trên dày như lông mày của chiếc kính mắt.

Kết quả hình ảnh cho Rayban Clubmaster

Kính Rayban nam gọng vàng

Ngày nay, thương hiệu Rayban Clubmaster với các phiên bản: Clubmaster ClassicClubround và Clubmaster Reinvented

Hình ảnh có liên quan

 

Chat Live Facebook