Xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang

23/12/2016

Làm thế nào mà khi mưa to bạn vẫn nhìn thấy rõ trong khi đang lái xe? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người lái xe.

2
 
Trong điều kiện mưa to đến rất to, nước nhòe mặt kính và cần gạt hoạt động không kịp, khiến tầm nhìn của bạn hạn chế rất nhiều.

Trong trường hợp này, người lái thường lựa chọn cách bật đèn pha tăng khả năng chiếu sáng và chỉnh nút gạt mưa nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, tầm nhìn vẫn không được cải thiện là bao nhiêu. Vậy đâu là giải pháp?

Trên một số diễn đàn về ô tô xe máy, thành viên chia sẻ cách tăng tầm nhìn cho lái xe khi trời mưa lớn hoặc chống lóa do đèn xe đối diện vào ban đêm, đó là đeo kính mát xách tay dạng kính râm chống thấm nước. "Phương cách này cũng giúp cho khỏi bị chóa mắt khi nước bắn tung tóe khi hai xe vượt nhau, hay khi xe của bạn đi sau một xe vận tải lớn hoặc một xe hơi khác trong cơn mưa", một thành viên otofun chia sẻ.

Vậy thực hư phương pháp này thế nào?

Thực tế, đúng là kính râm có khả năng cải thiện tầm nhìn của bạn khi đi gặp trời mưa lớn, tuy nhiên, nó chỉ đúng với kính mát xách tay dạng kính râm có tính phân cực (polarized sunglasses).

Mắt kính phân cực (polarized) cũng giống như kính mát thông thường, nhưng bên trong được gắn thêm màng lọc có tính năng ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ mặt phẳng như hồ nước , mặt biển , xa lộ. Những tia sáng phân cực nằm ngang này nếu không được ngăn chặn , khi vào mắt sẻ gây khó chịu cho mắt và hình ảnh sẻ bị nhoè.

Tác dụng tốt của kính phân cực với mắt người

– Kính giúp việc quan sát trong mọi điều kiện nắng gắt hoàn hảo không bị lóa và chói nhờ chặn các tia sáng nằm ngang làm chói mắt

– Khi sử dụng ban đêm , giúp người lái xe không bị các tia sáng từ đèn pha xe đối diện, đèn đường... làm lóa mắt.

So sánh tầm nhìn khi dùng và không dùng kích râm phân cực.

Cũng chính vì lẽ đó, đeo kính mát phân cực sẽ giúp người lái xe lọc bớt những tia sáng nằm ngang gây ra khi khúc xạ qua màn mưa, giúp người lái nhìn tốt hơn. Kính này cũng có tác dụng tốt khi sử dụng trong điều kiện nắng to, hay lái xe ban ngày trời sương mù dày đặc.

kính mát xách tay thông thường không có tác dụng này, nên đeo nó khi đi mưa không có tác dụng.

Lưu ý, khi lựa chọn kính râm phân cực, bạn nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, chuyên cho vận động thể thao hoặc lái xe, sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Chat Live Facebook