Xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang

23/12/2016

Hướng dẫn lựa chọn kính mắt theo khuôn mặt

Trên đây là một số dạng khuôn mặt phổ thông và cách chọn mẫu kính mắt phù hợp nhất với ban.

http://kinhmatdep.vn/uploads/07062012/heart-73.png

Mặt Trái Tim

Khuôn mặt này đường bao hơi cong nhẹ nhưng trán lại rộng hơn cằm rất nhiều, có thể nói là hơi nhọn.

Khuôn mặt này tránh các loại gọng kính có cạnh trên rộng và dày bởi vì nó sẽ làm nổi bật chiều rộng của trán, gọng dưới của kính đầy đặn hoặc càng kính thấp sẽ làm cân bằng cho cằm. Gọng mắt kính hình chữ nhật mỏng và mềm mại thích hợp cho khuôn mặt này.

 http://kinhmatdep.vn/uploads/07062012/long-73.png

Mặt Chữ Nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật có các cạnh bên dài và cằm vuông, chiều dài của khuôn mặt thì dài hơn chiều rộng, nó gọi là hình thuôn.

Vì khuôn mặt này có chiều dài dài hơn chiều rộng, nên loại gọng làm cho khuôn mặt ngắn hơn và rộng hơn là thích hợp nhất. Loại kính sâu và có hình vuông là tốt nhất. Càng và cầu kính thấp sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trông ngắn hơn. Nếu bạn làm ngắn khuôn mặt của mình bằng loại mái ngang trán thì loại kính có gọng hình chữ nhật rộng sẽ rất thích hợp. Nếu bạn không có loại mái ngang trán hoặc dù cho thế nào thì khung trên nhiều màu sắc cũng có tác dụng tương tự.

 http://kinhmatdep.vn/uploads/07062012/oval-73.png

Mặt Bầu Dục (Trái Xoan)

Khuôn mặt bầu dục (hay còn gọi là trái xoan) có các cạnh bên cong nhẹ và dài hơn chiều rộng của mặt, cằm sẽ hẹp hơn một cách từ từ và hẹp hơn trán một chút, giống như quả trứng vậy.

Hầu hết những gọng kính đều thích hợp với khuôn mặt này, vì thế để cho việc lựa chọn nhanh chỉ căn cứ vào đường nét, sự mềm mại hài hòa của khuôn mặt: Khuôn mặt bầu dục có thể trông đẹp với các khung kính rộng hơn một chút, ví dụ như loại kính mắt mèo.

 http://kinhmatdep.vn/uploads/07062012/round-73.png

Mặt Tròn

Khuôn mặt có các cạnh bên tròn nhưng chiều dài và chiều rộng khá bằng nhau gần như đường tròn một chút giống như quả trứng vậy.

Khuôn mặt này tránh kính tròn bởi vì loại kính này sẽ lặp lại và làm tôn thêm những đường cong sẵn có của khuôn mặt. Loại kính bầu dục thanh nhã hoặc loại gọng vuông mềm mại là loại thích hợp nhất. "Cầu" mỏng sẽ làm cho khuôn mặt hẹp lại và loại "càng" dài sẽ làm cho khuôn mặt có độ sâu.

 http://kinhmatdep.vn/uploads/07062012/square-73.png

Mặt Vuông

Khuôn mặt này có các cạnh bên thẳng và cằm vuông góc nhưng chiều dài và chiều rộng khá bằng nhau tạo nên khuôn mặt hơi ngắn.

Khuôn mặt này cần phải làm dài ra thêm, vì thế loại kiếng có chiều cao thấp ví dụ như: bầu dục, chữ nhật là thích hợp nhất. Càng kiếng cao cũng sẽ làm dài thêm khuôn mặt và cầu chắc chắn và tròn sẽ giúp thu hẹp khuôn mặt lại. Loại gọng có 2 cạnh bên có màu, gọng caro hoặc màu trơn sẽ gây cảm giác khuôn mặt dài ra. Tuyệt đối không mang gọng kính hình vuông trong bất kỳ giá nào.

 http://kinhmatdep.vn/uploads/07062012/triangular-73.png

Mặt Quả Lê

Khuôn mặt này có cằm nhọn, phần má và hàm ở dưới đưa ra khiến phần dưới dường như rộng hơn phần trên và hai thái dương có vẻ như hóp lại.

Khung kính bên trên rộng và trông nặng nề thì tốt cho việc mở rộng trán và cân bằng với cằm. Tránh sự đầy đặn ở khung dưới của kính và một loại kính gọng ngược sẽ tăng thêm sự chú ý ở cằm. Nên chọn kiểu gọng cước.

Chọn mắt kính hợp với gương mặt và màu tóc:

 

Chỉ cần thực hiện chọn kính theo những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa bối rối khi chọn gọng kính để làm tôn thêm vẻ đẹp khuôn mặt hoàn hảo của bạn.

Kính mắt ngày nay đã trở thành phụ kiện thời trang luôn hot nhất và không thể thiếu được của những cô nàng sành điệu. Nhưng do kính mắt có rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau nên việc lựa chọn được một gọng kính phù hợp luôn là một công việc khá khó khăn.

Chỉ cần thực hiện chọn kính theo những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa bối rối khi chọn kính và làm tôn thêm vẻ đẹp khuôn mặt hoàn hảo của bạn. 

 

http://afamily1.vcmedia.vn/dUhc0aqDzooTX7tSQIufzpc5mFq8G2/Image/2011/11/04112011afamilyD1_17b54.jpg

Kính mắt ngày nay đã trở thành món phụ kiện hot và

 không thể thiếu với những cô nàng sành điệu.

 

1. Xác định nhu cầu mua kính của bạn

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn quyết định mua một hoặc vài chiếc kính cho bản thân.

Bạn có thể cần mua kính mắt để phục vụ cho công việc, hoặc mua kính để đi chơi buổi tối, mua kính đi biển... Vì thế cần phải xác định chính xác nhu cầu mua kính của bạn thì từ đó mới cho bạn lựa chọn gọng kính một cách dễ dàng nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn.

Đối với những chiếc kính mắt phục vụ cho công việc, bạn nên chọn gọng kính có phong cách đơn giản. Đối với những chiếc kính để đi chơi buổi tối và ngày cuối tuần, bạn cần một khung kích có phong cách cực kỳ hiện đại và cực kỳ nữ tính, táo bạo hơn.

 

http://afamily1.vcmedia.vn/dUhc0aqDzooTX7tSQIufzpc5mFq8G2/Image/2011/11/04112011afamilyD2_0ef76.jpg

 

2. Hình dáng khuôn mặt và gọng kính

Hình dạng khuôn mặt của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định loại khung hình kính sẽ phù hợp với bạn. Điều này vừa giúp làm nổi bật hình dạng khuôn mặt bạn, khiến bạn ấn tượng và quyến rũ hơn trong những chiếc kính mắt đa dạng.

- Mặt tròn: Người có khuôn mặt tròn nên chọn gọng kính hình bầu dục với các mắt kính thẳng hoặc hình chữ nhật có kích cỡ hơi lớn hơn so với kích thước khuôn mặt bạn.

- Mặt vuông: Người có khuôn mặt vuông nên chọn gọng kính hình bầu dục với các mắt kính thẳng hoặc tròn. Kích thước gọng kính có thể lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng kích thước khuôn mặt bạn.

 

http://afamily1.vcmedia.vn/dUhc0aqDzooTX7tSQIufzpc5mFq8G2/Image/2011/11/04112011afamilyD3_5096f.jpg

Tùy theo hình dáng khuôn mặt, bạn hãy chọn những

gọng kính nổi bật vẻ mặt hoàn hảo của mình.

- Mặt tam giác: Với những người có khuôn mặt hình tam giác, bạn nên chọn gọng kính lớn với các mắt kính thẳng hoặc tròn.

- Mặt hình thoi (oval): May mắn cho người sở hữu khuôn mặt hình thoi có thể lựa chọn bất kỳ gọng kính và loại hình mắt kính nào miễn là bạn cảm thấy phù hợp và thoải mái.

 

http://afamily1.vcmedia.vn/dUhc0aqDzooTX7tSQIufzpc5mFq8G2/Image/2011/11/04112011afamilyD4_00f15.jpg

May mắn cho người có khuôn mặt hình thoi là có thể chọn lựa

 bất kì gọng kính và loại hình mắt kính nào.

Miễn là bạn thấy tự tin và thoải mái. 

 

3. Màu da và gọng kính

Màu da cũng là một trong những lưu ý rất quan trọng để bạn xác định màu khung và gọng kính. Tất cả các hình dạng khung và gọng kính thường rơi vào một trong hai màu phổ biến là màu xanh hoặc màu vàng.

Theo đó, nếu bạn có làn da trắng thì bạn nên chọn những gọng kính màu xanh hoặc màu hồng. Bạn cũng có thể lựa chọn những gọng kính tối màu để tương phản với làn da trắng.

Và nếu bạn có một làn da tối màu, bạn nên chọn khung hoặc gọng kính màu kem, vàng hoặc lựa chọn các tông màu mềm mại.

http://afamily1.vcmedia.vn/dUhc0aqDzooTX7tSQIufzpc5mFq8G2/Image/2011/11/04112011afamilyD5_5f4ba.jpg

 

 

4. Màu mắt và gọng kính

Màu mắt kính thường là một yếu tố yếu khi lựa chọn gọng kính cho khuôn mặt nhưng bạn cũng nên lưu ý những điểm sau sẽ giúp chọn được một chiếc kính mắt hoàn hảo nhất cho khuôn mặt: -

 

-  Mắt màu xanh sẫm: bạn nên chọn gọng kính màu xám, màu xanh hoặc xanh rêu.

- Mắt màu xanh lục: bạn nên chọn gọng kính màu đỏ tía, khung màu tím hoặc xanh lá cây.

- Mắt màu nâu: gọng kính có màu đồng hay sừng

- Mắt màu đen: chọn gọng kính có màu hồng, bạc hoặc vàng.

 

http://afamily1.vcmedia.vn/dUhc0aqDzooTX7tSQIufzpc5mFq8G2/Image/2011/11/04112011afamilyD6_706d0.jpg

 

5. Màu tóc và gọng kính

- Nếu bạn có mái tóc đen hoặc nâu thì nên chọn gọng kính màu đen hoặc màu hải quân.

- Nếu bạn có mái tóc màu vàng, chỉ cần tránh chọn gọng kính màu vàng và màu đồng là ổn. 

- Nếu bạn có mái tóc quăn tự nhiên thì việc lựa chọn các gọng kính không vành và các màu trong đục sẽ làm tăng thêm vẻ thanh nhã cho khuôn mặt. Các gọng cách điệu theo hình học, các gọng kính tròn phù hợp với bạn gái có mái tóc ngắn hay kiểu dạng cắt tém.

 

http://afamily1.vcmedia.vn/dUhc0aqDzooTX7tSQIufzpc5mFq8G2/Image/2011/11/04112011afamilyD7_9d3dd.jpg

- Những chiếc gọn kính đơn giản, kiểu dáng thiết kế nhẹ nhàng sẽ phù hợp với các bạn để tóc dài hay bới lên.

Lưu ý khi chọn gọng kính: 

- Khi lựa chọn một gọng kính cho đôi mắt của bạn chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để lựa chọn gọng kính mắt.

- Nếu bạn không chắc chắn về những lựa chọn của mình, hãy nhờ người bạn thân bên cạnh tư vấn hoặc yêu cầu nhận được sự tư vấn từ nhân viên tư vấn trong cửa hàng kính.

 

http://afamily1.vcmedia.vn/dUhc0aqDzooTX7tSQIufzpc5mFq8G2/Image/2011/11/04112011afamilyD8_10465.jpg

Khi lựa chọn một gọng kính cho đôi mắt của bạn, hãy chắc chắn rằng

 bạn có đủ thời gian để chọn một gọng kính phù hợp với mình. 

 

Theo Afamily

http://matkinhnamquang.com/thuonghieu/12/Mat-kinh-Porsche-Design

http://matkinhnamquang.com/danhmuc/4/Kinh-Rayban

 

  Ngoài các mặt hàng kính mắt thời tranggọng kính cậnkính rayban, chúng tôi còn liên kết giới thiệu các sản phẩm ví da namví da handmadeví nam khác tại đây: http://cuahangtuixach.vn/danhmuc/1/Vi-da-nam 

 

Chat Live Facebook