Kính Polarized là gì?

Kính Polarized là gì ?
Mắt kính phân cực (polarized )được sử dụng lâu đời bởi người đi biển do tính năng chống chói, ngăn chặn ánh sáng phản chiếu từ mặt nước hay môi trường xung quanh.
Do tính năng ưu việt hơn mắt kính thông thường, ngày nay kính polarized được sử dụng rộng rải cho những hoạt động ngoài trời như lái xe, chơi golf, du lịch bải biển, câu cá, hình ảnh sẻ được rỏ nét và trung thực.
Mắt kính phân cực (polarized) cũng giống như kính mát thông thường nhưng bên trong được gắn thêm màng lọc có tính năng ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ mặt phẳng như hồ nước, mặt biển, xa lộ. Những tia sáng phân cực nằm ngang nầy nếu không được ngăn chặn, khi vào mắt sẻ gây khó chịu cho mắt và hình ảnh sẻ bị nhoè.
Kính không phân cực (non-polarized) và Kính phân cực (polarized) 
Loại kính chống lóa Polarized này cũng có thể được sử dụng cho các đối tượng ở trong nhà như các bệnh nhân vừa làm tiểu phẫu cắt mí mắt, bệnh nhân phẫu thuật đục thủy tinh thể. Nó thậm chí còn giúp ích cho các đối tượng này trong nhiều ngày tiếp theo tránh bị ánh sáng cường độ lớn làm phiền.

Vậy kính Polarized chống lóa hoạt động như thế nào?

 Ở những bạn chụp ảnh nhìn qua sẽ hiểu ngay vì, với máy ảnh muốn chống lóa khi nguồn sáng quá mạnh người ta thường dùng đến kính lọc Filter để giảm ảnh sáng. Kính Polarized cũng vậy, Ánh sáng phản xạ từ các bề mặt như một con đường bằng phẳng hay một vùng mặt nước tĩnh lặng thường bị phân cực theo chiều ngang. Điều này có nghĩa là thông thường thay vì ánh sáng bị tán xạ theo mọi hướng thì trong những trường hợp trên, nó thường thường lại bị phản chiếu theo một hướng là bề ngang song song với mặt phẳng phản xạ. Điều này gây khó chịu cho người đi đường thậm chí với cường độ sáng cao gây chói mắt và nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông.
Quan sát bờ biển với kính Polarized sẽ không thấy cảm giác lóa mắt và bị chói như lúc không sử dụng nó
 
 Các loại tròng kính mắt phân cực có chứa một lớp lọc đặc biệt có khả năng chặn được các loại ánh sáng phản xạ không mong muốn này, giảm thiểu độ chói. Mặc dù kính mắt Polarized giúp nâng cao sự thoải mái và tầm nhìn cho người sử dụng, nhưng có một số trường hợp được khuyến cáo không nên sử dụng loại kính này. Ví dụ hoạt động trượt tuyết đổ đèo, khi đó ánh sáng phản chiếu từ các khối đá phủ tuyết giúp cảnh báo người chơi được cảnh báo về mối nguy hiểm đang rình rập họ.
Hoạt động lái xe sẽ rất nguy hiểm khi không sử dụng một chiếc kính Polarized tốt
 
Ngoài ra, tròng mắt phân cực Polaroid có thể làm giảm sự khuếch đại hiển thị của các hình ảnh được sinh ra từ các loại màn hình tinh thể lỏng (LCD) hay tia sáng màn hình diode (LED) như các bảng hiệu của một số loại xe, màn hiển thị của các máy ATM, hay màn hình hiển thị trên các cột bơm xăng ở trạm xăng. Trong một số trường hợp khi dùng loại kính này, bạn có thể gặp phải trường hợp không nhìn thấy màn hình điện thoại di động hay thiết bị định vị toàn cầu GPS. Một số đối tượng khác như phi công hay thuyền trưởng thi thoảng cũng gặp sự cố khi nhìn lên các màn hình LCD trên các bảng mạch điện tử. Một số nhà sản xuất đã sửa lại các thiết bị hiển thị giúp những đối tượng này quan sát rõ hơn các màn hình LCD điều khiển phương tiện khi họ sử dụng kính phân cực. 
 Tuy nhiên, ở hầu hết các môn thể thao và hoạt động ngoài trời, kính Polarized đều mang lại những lợi ích tuyệt vời. Và ngày ngay, rất nhiều thấu kính phân cực trên các sản phẩm kính mắt được đi kèm nhiều tính năng tuyệt vời khác giúp gia tăng trải nghiệm của những người sử dụng nó, ví dụ kính phân cực hai tròng, kính phân cực đa tròng Polarized. Một loại khác là kính phân cực Polaroid đổi màu, có thể thay đổi màu sẫm khi người sử dụng ở ngoài nắng tới màu nhạt khi ở trong phòng, rất tiện ích cho người bị tật dị ứng nhạy sáng quá mức, hay những người phải di chuyển thay đổi môi trường liên tục từ trong tối ra ngoài sáng và ngược lại.
 
Bài kiểm tra chiếc kính bạn đang thử có phải là kính Polarized? Họa tiết hình con cá hiện lên với thấu kính phân cực
 
Mắt Kính Nam Quang đảm bảo hàng Polarized 100% cho quý khách. Chúng tôi sẽ giúp quý khách nhận biết giữa kính Polarized và kính thông thường bằng miếng Test như ở trên.

(Nếu kính thường, quý khách sẽ không thấy được hình ảnh trong hình)

 

Mẫu kính Polarized của Nam Quang
Ngoài các mặt hàng kính mắt thời tranggọng kính cậnkính rayban, chúng tôi còn liên kết giới thiệu các sản phẩm ví da namví da handmadeví nam khác tại đây: http://cuahangtuixach.vn/danhmuc/1/Vi-da-nam 

Chat Live Facebook